Menu Đóng

Lọc khí nhiệt độ cao cho hệ thống sơn công nghiệp – 350oC

MIKROPOR là nhà sản xuất thiết bị lọc và xử lý khí lớn và nổi tiếng tại Thổ Nhĩ Kỳ cũng như Châu Âu. Các sản phẩm như: máy sấy khí nén làm lạnh và hấp thụ, lọc khí nén cho máy nén khí và trên hệ thống khí nén, máy lọc PSA sản xuất khí ni tơ (Nitrogen Generator), Lọc khí phòng sạch cho ngành dược cũng như các ngành sản xuất khác. Sản phẩm lọc cho máy nén khí và hệ thống khí nén của MIKROPOR có chất lượng cao, thay thế hoàn hảo cho hầu hết các hãng máy nén khí như: Atlas Copco, Ingersoll Rand, Sullair, Boge, CompAir … có rất nhiều nhà sản xuất máy nén khí đang mua hoặc đặt hàng OEM các máy sấy khí và thiết bị lọc từ MIKROPOR.

Chúng tôi là đối tác đại diện phân phối chính thức, stock hàng, lắp đặt và bảo hành sản phẩm MIKROPOR tại Việt Nam. Quý khách quan tâm liên hệ để có thông tin chi tiết và báo giá.

Mô tả

Ideal for auto paint systems and big industrial ovens. Max operating temperature of 350 °C .

Particulate filtration F6 to H10
Available in non-standard sizes
No adhesive is used, silicone free design

Giới thiệu chung về hệ thống sử lý bụi sơn trên thị trường

Hệ thống sử lý bụi sơn tại các khu đô thị là một phần không thể thiếu của bất cứ lĩnh vực nào liên quan đến sơn. Do sự phát triển về mật độ dân số người khá đông, nên việc chú trọng về môi trường ngày một quan tâm, các quy định về môi trường được nghiêm ngặt hơn.

Trong quá trình sơn, môi chất và bụi sơn được thải ra bên ngoài sẽ làm ảnh hưởng lớn tới môi trường và sức khỏe của người xung quanh mặc dù bạn có sử dụng phòng sơn tiêu chuẩn. Để đáp ứng các yêu cầu về bảo vệ môi trường, các nhà sản xuất đã thiết kế và chế tạo bộ dập bụi sơn, mùi sơn bổ sung cho bộ hút thông thường nhằm giữ lại toàn bộ bụi sơn và mùi sơn trước khi thải ra môi trường bên ngoài. (Với việc áp dùng ngày càng chặt chẽ các quy định về môi trường nên việc bổ sung Bộ xử lý bụi và mùi cho phòng sơn truyền thống sẽ dần trở lên bắt buộc đối với mỗi xưởng, trung tâm sơn sửa ô tô và các thiết bị sơn khác, đặc biệt là các Xưởng gần khu dân cư).

Về nguyên tắc, để xử lý được mùi sơn thì trước hết phải giữ lại toàn bộ bụi sơn, sau đó khí sơn còn lại sẽ được đưa qua bộ lọc than hoạt tính để khử mùi. Thông thường, khi đã giữ được bụi sơn thì mùi sơn trong khí thải cũng đã giảm tới trên 70% và việc khử mùi còn lại sẽ được xử lý dễ dàng với than hoạt tính.

Hiện nay hệ thống sử lý mùi sơn nào là tốt nhất?

1. Bộ xử lý bụi sơn thông thường (dùng lọc bông thủy tinh)

Đây là hệ thống làm sạch bụi sơn có kết cấu khá là đơn giản.

Một vài đặc điểm của hệ thống xử lý bụi sơn kiểu này

 • Quá trình xử lý bụi sơn không thể triệt để nếu lượng sơn lớn rất nhanh tắc lọc dẫn đến làm mất tính ổn định của phòng sơn (áp suất phòng tăng cao, bụi sơn bị quẩn), mặt khác chi phí thay lọc tốn kém.
 • Kích thước lắp đặt nhỏ: ~ 1m x 1m x 2.5m.
 • Chi phí vận hành và bảo trì cao do phải thay lọc thường xuyên.

2. Bộ xử lý bụi sơn bằng nước kiểu phun (dùng bơm nước cưỡng bức)

Đặc điểm: 

 • Kiểu này có kết cấu phức tạp hơn so với kiểu dập bụi sơn bằng bông thủy tinh
 • Dập bụi sơn bằng kiểu phun nước đem lại hiệu quả cao hơn nhưng đòi hỏi kích thước lắp đặt rất lớn lại tiêu tốn điện cho bơm nước, việc bảo trì khó khăn,
 • Trong trường hợp bụi nước với kích thước quá nhỏ thường bị quạt hút cuốn ra ngoài làm ướt bộ lọc mùi bằng than hoạt tính dẫn đến tắc và giảm hiệu quả lọc.
 • Kích thước lắp đặt lớn: ~ 3.5m x 1.5m x 3m.
 • Chi phí vận hành và bảo trì cao do phải thiết kế hệ thống lọc nước để tránh tắc vòi phun.

3. Bộ xử lý bụi sơn bằng nước kiểu tự hút

Hiện đang là công nghệ hiện đại nhất trên thị trường, hệ thống dập bụi sơn sử dụng phương pháp tạo màng nước bằng chính lực hút của quạt hút theo nguyên lý Bernoulli.

Một vài đặc điểm của hệ thống xử lý bụi sơn bằng nước kiểu hút

 • Với phương pháp này màng nước tạo ra dày hơn, giữ bụi sơn hiệu quả hơn, hạt nước lớn kết hợp với thiết kế nhiều vách chặn nên hạn chế được việc bụi nước bị cuốn ra ngoài.
 • Do không cần sử dụng bơm nước nên việc vận hành và bảo trì đơn giản hơn. Kích thước rất nhỏ gọn cũng là một ưu điểm lớn (chỉ lớn hơn bộ hút truyền thống khoảng 1m2), điều này cho phép tiết kiệm diện tích lắp đặt, dễ dàng nâng cấp cho các bộ hút truyền thống mà khách hàng đã đầu tư.
 • Kích thước lắp đặt nhỏ: ~ 1.6m x 1m x 3m.
 • Chi phí vận hành và bảo trì thấp

Qua sự thống kê về một vài hệ thống lọc bụi phòng sơn hiện đang có mặt trên thị trường thì có lẽ nếu tính về lâu dài cũng như hiệu quả kinh tế cũng như vấn đề an toàn môi trường thì chúng ta chỉ nên sử dụng hệ thống dập bụi sơn bằng nước kiểu hút. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu sâu hơn về công nghệ này để các bạn có thể hình dung một các cụ thể nhất về tính năng cũng như độ hiệu quả của nó.

Chúng tôi trân trọng sự quan tâm và tin tưởng của Quý khách !

———————————————————–

CÔNG TY CP IBB CORPORATION 

Hotline: 08 489 12881 – 0945 375 376 – Email: ibbvnltd@gmail.com – Website: www.ibb.com.vn

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Chỉ những khách hàng đã đăng nhập và mua sản phẩm này mới có thể đưa ra đánh giá.

Call Now Button
Contact Me on Zalo