Menu Đóng

ĐỘNG CƠ ĐIỆN DC CÓ ƯU ĐIỂM MÔMEN LỚN VÀ DẢI TỐC ĐỘ RỘNG

  • MEN :

Khi bạn nghĩ về động cơ điện là gì, câu trả lời khá đơn giản, đó là một vật thể thay đổi năng lượng điện thành năng lượng cơ học. Toán học đằng sau nó phức tạp hơn, nhưng với mục đích thực tế, tất cả những gì nó làm là thay đổi một dạng năng lượng này thành một dạng khác. Nói chính xác hơn, chúng ta có thể nói rằng một động cơ thực sự là một thiết bị tạo ra mô-men xoắn.
Trong trường hợp động cơ của chúng ta, mô-men xoắn là một lực quay tạo ra vòng quay của trục đầu ra. Động cơ DC có thể tạo ra mô-men xoắn không đổi trên một phạm vi tốc độ rộng.

Đối với động cơ DC: Mô-men xoắn tỷ lệ với dòng điện phần ứng – điều này có nghĩa là điều khiển mô-men xoắn yêu cầu đơn giản là điều khiển dòng điện DC của động cơ – dễ dàng đạt được với một biến tần DC đơn giản.

  • TỐC ĐỘ :

Bạn có thể thay đổi tốc độ bằng cách thay đổi điện áp trường, điện áp phần ứng hoặc kết hợp cả hai. Nói một cách đơn giản, nếu bạn chạy động cơ ở tốc độ cơ bản 2000 vòng / phút và điện áp phần ứng là 500v, nếu bạn giảm điện áp phần ứng xuống 250v thì động cơ của bạn sẽ chạy ở 1000 vòng / phút.

Nếu chúng ta nhìn vào việc kiểm soát điện áp phần ứng, thì chúng ta cần duy trì kích thích trường shunt không đổi. Mô-men xoắn của động cơ tỷ lệ thuận với sản phẩm của dòng điện phần ứng, từ thông cực chính (trường) và hằng số máy là một chức năng của cuộn dây phần ứng. Điều này có nghĩa là nếu kích thích trường shunt được giữ không đổi, mô-men xoắn chỉ phụ thuộc vào dòng điện phần ứng.
Nếu chúng ta sử dụng điều khiển điện áp phần ứng với kích thích trường cố định, động cơ DC của chúng ta sẽ phát triển mô-men xoắn định mức ở dòng điện phần ứng định mức không phụ thuộc vào tốc độ, điều này thường được gọi là hoạt động mô-men xoắn không đổi. Tốc độ sẽ tỷ lệ thuận với điện áp phần ứng.

Tuy nhiên, nếu chúng ta điều khiển điện áp đặt vào trường shunt bằng bộ điều khiển trường, chúng ta cũng sẽ điều khiển tốc độ động cơ. Giảm điện áp đến trường shunt làm giảm dòng điện trường, do đó điều này làm giảm thông lượng trường và cho phép tốc độ động cơ tăng.

Bạn không thể tăng điện áp trường để đạt được tốc độ dưới tốc độ cơ bản, điều này sẽ khiến trường quá nóng ở mức cao hơn dòng định mức. Động cơ DC chạy với điện áp phần ứng không đổi và suy yếu trường có công suất mã lực không đổi trong phạm vi tốc độ của chúng. Giá trị tốc độ điều khiển trường thay đổi từ 1: 1 đến 6: 1

Như có thể thấy bằng cách sử dụng cả điều khiển trường shunt và điều khiển điện áp phần ứng sẽ cho một phạm vi tốc độ rộng. Với điều khiển trường shunt, động cơ DC có thể đạt tốc độ trên tốc độ cơ bản và tạo ra công suất mã lực không đổi. Điều khiển điện áp phần ứng được sử dụng cho tốc độ dưới tốc độ cơ sở, cho chúng ta công suất mô-men xoắn không đổi.

Một lợi thế của việc sử dụng động cơ DC biến tần DC là năng lượng tái tạo có thể được đưa trở lại vào nguồn điện. Biến tần DC tái tạo (biến tần 4 góc hoặc APSH) rẻ hơn đáng kể so với biến tần AC tái tạo tương tự. Nó cũng chiếm ít không gian hơn và có một cấu trúc đơn giản.

IBB có thể cung cấp một loạt các động cơ DC và là đại lý của Sicme Motori. Sicme Motori được thành lập vào năm 1967 tại Torino, Ý và với 50 năm kinh nghiệm trong thiết kế và sản xuất động cơ điện, đây là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực này. Với hai cơ sở hiện đại ở Torino, Ý, Sicme Motori cung cấp động cơ AC và DC khung vuông từ 1 đến 3600kW tại 42 quốc gia trên toàn thế giới.

Mọi người thường ước tính quá mức yêu cầu bảo trì của động cơ DC, nếu bạn gặp sự cố động cơ DC, tuy nhiên, việc thay thế nó bằng động cơ DC khác sẽ hiệu quả hơn về mặt chi phí. Chúng tôi là một trong số ít các nhà tích hợp tại Việt Nam có kiến thức và kinh nghiệm chuyên sâu về làm việc với động cơ DC và biến tần DC và có thể tư vấn về lựa chọn động cơ và biến tần và tích hợp vào hệ thống của bạn.

Chúng tôi trân trọng sự quan tâm và tin tưởng của Quý khách !

——————————————————————

CÔNG TY CP IBB CORPORATION 

Liên hệ kinh doanh # Miền Nam – Mr. Sáng: 08 489 12881 # Miền Trung Mr. Quang: 0945 375 376 # Miền Bắc Mr. Thanh: 097 650 4908  Email: ibbvnltd@gmail.com – ibbsalehcm@gmail.com  Website: www.mayphatdien.vip  – www.ibb.com.vn

Call Now Button
Contact Me on Zalo